Các loại trần nhà phổ biến nhất hiện nay

Giới thiệu trần nhà phổ biến

Các loại trần nhà phổ biến nhất hiện nay được sử dụng bởi các loại vật liệu làm trần nhà như: trần nhựa, trần thạch cao, trần nhôm, trần gỗ. Trần nhà được chia làm các loại là trần thả và trần chìm, trần giật cấp. Trần thả chúng ta thường được thấy tại các nơi có không gian lớn như văn phòng, công ty, tòa nhà, hành lang, siêu thị, ngân hàng.. còn trần giật cấp chúng ta thường thấy phổ biến nhất tại căn hộ, nhà ở, chung cư, những nơi có diện tích nhỏ.

Mỗi loại trần nhà đều có những đặc điểm tối ưu và nhược điểm riêng, tùy thuộc vào mỗi nhu cầu và mục đích để sử dụng vật liệu trần nhà tối ưu nhất. Giá trần nhựa, trần nhôm và trần thạch cao có mức giá tương đồng nhau, sự khác nhau chỉ đến từ những cấu tạo và nhu cầu.

Các loại trần nhà

Hệ trần thả: chúng ta có các loại hệ trần thả như trần thả nhựa pvc, trần thả nhôm, trần thả thạch cao. Hệ trần giật cấp: trần thạch cao, trần nhôm alu, trần nhựa, trần gỗ.

Hệ Trần Thả

TẤM TRẦN NHỰA PVC

Trần thả nhựa PVC, la phông nhựa cũng như các loại trần thả vật liệu khác, có kích thước tiêu chuẩn 60×60, sử dụng khung xương nhôm, độ dày 7mm, có các mẫu trần hoa văn đẹp mắt. Tấm trần thả nhựa pvc có giá rẻ chỉ từ 28.000 VNĐ/ tấm.

tấm trần nhựa pvc

Ưu điểm: Trọng lượng nhẹ, chống nóng, cách âm, cách nhiệt, độ bền cao. Vì trọng lượng nhẹ nên không ảnh hưởng nhiều đến kết cấu của công trình.

Ứng dụng: sử dụng trong các công trình thi công trần văn phòng, công ty, tòa nhà, cửa hàng, siêu thị..

Xem thêm: Tấm trần nhựa thả PVC giá rẻ

◊ Trần thả nhôm nhựa

Trần thả nhôm nhựa là loại trần được cấu tạo từ vật liệu nhôm, có kích thước tiêu chuẩn 60×60, trần thả nhôm nhựa hiện có nhiều thương hiệu phổ biến như Austrong, Alcorest. Trần thả nhôm hiện cũng có các loại mẫu mã rất đẹp mắt với các màu như màu vân gỗ, vân xước. Các loại màu phổ thông hiện có giá cạnh trạnh từ 28.000/ 1 tấm với độ dày 1mm(theo giá trần nhôm Alcorest)

trần thả nhôm nhựa

Ưu điểm: chống nước tuyệt đối, mẫu mã đẹp, nhẹ, mỏng chỉ từ 1mm, dễ thi công.

Sử dụng cho các công trình nhà ở, phòng khách, nhà ga, siêu thị, trung tâm thương mại..

◊ Trần thả thạch cao

Trần thả thạch cao là loại trần được cấu tạo từ bột thạch cao, có kích thước tấm 60×60, độ dày từ 3.5mm, có các loại trần phẳng, trần in hoa văn. Tấm trần thạch cao có giá từ 35.000 VNĐ/tấm trở lên.

các loại trần nhà

Tấm trần thả thạch cao có trọng lượng nặng, dễ bị thấm nước. Sử dụng trang trí trần nhà, văn phòng, công ty.

Hệ Trần Phẳng, Giật Cấp

◊ Trần phẳng thạch cao

Là trần thạch cao có bề mặt tấm sau khi hoàn thiện nằm trên cùng 1 mặt phẳng. Trần thạch cao phẳng được cấu thành từ hệ khung xương đồng cote và tấm hoàn thiện, thường sử dụng trong hộ gia đình, chung cư, văn phòng..

trần thạch cao phẳng

◊ Trần thạch cao giật cấp

Là một bộ phận của công trình, góp phần bao che, cách âm, cách nhiệt và để xử lý những khiếm khuyết trong xây dựng trang trí nội thất ..trần thạch cao giật cấp được xây dựng khung xương và ghép tấm thạch cao thành nhiều cấp tạo thành điểm nhấn tăng thêm sự quyến rũ – sang trọng – hiện đại cho mái trần của ngôi nhà

trần giật cấp

◊ Trần nhôm alu

Trần nhôm alu sử dụng nguyên liệu là tấm nhôm alu, ốp tấm nhôm alu lên trần là giải pháp chất lượng, thi công nhanh, giá thành rẻ. Tấm alu là loại tấm nhôm cách nhiệt, chống nước rất hiệu quả. Thường sử dụng trong các công trình như làm trần, vách ngăn, mặt dựng..

trần nhôm

trần alu

Trên đây là các loại trần nhà phổ biến và các loại vật liệu làm trần nhà phổ biến nhất trong những năm gần đây.

Đánh giá bài viết